Bongdanet: EURO 2020 diễn ra ở đâu, những thành phố nào đăng cai?

0
18

EURO 2020 là một phiên bản đặc biệt, kỷ niêm 60 năm ngày ra đời của giải đấu danh giá nhất bóng đá châu Âu này. Chủ tịch UEFA đương nhiệm đã miêu tả EURO 2020 là một sự kiện ‘lãng mạn’ kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 60.

EURO 2020 gắn liền với số 12. Nó sẽ được tổ chức ở 12 thành phố khác nhau thuộc 12 quốc gia khắp châu Âu. Giải đấu diễn ra từ 12/6 đến 12/7 năm 2020. Và địa điểm tổ chức 2 trận bán kết và trận chung kết sẽ là sân vận động Wembley, nước Anh.

Địa điểm tổ chức trận khai mạc sẽ là sân Olympico tại Roma, Italy. Trận mở màn sẽ là cuộc đối đầu giữa Italy và Thổ Nhĩ Kỳ.

4 sân tổ chức 4 trận tứ kết là Allianz Arena (Đức), Krestovsky (Nga), Stadio Olimpico (Ý) và Olympic Stadium (Azerbaijan).

Cụ thể, 12 thành phố thuộc 12 quốc gia đăng cai EURO 2020 là Baku (Azerbaijan), Copenhagen (Đan Mạch), London (Anh), Munich (Đức), Budapest (Hungary), Rome (Italy), Amsterdam (Hà Lan), Dublin (CH Ireland), Bucharest (Romaina), Saint Petersburg (Nga), Glasgow (Scotland) và Bilbao (Tây Ban Nha). 

Các sân vận động tổ chức là Wembley (Anh), Krestovsky (Nga), Arena Națională (Romaina), San Mamés (Tây Ban Nha), Hampden Park (Scotland), Aviva Stadium (CH Ireland), Parken (Đan Mạch), Johan Cruyff Arena (Hà Lan), Puskás Aréna (Hungary), Olympic Stadium (Azerbaijan), Allianz Arena (Đức) và Stadio Olimpico (Italy).

Tính tới thời điểm tháng 2/2020, có Azerbaijan đã chắc chắn không thể dự EURO 2020 dù là nước chủ nhà. 7 nước đã vượt qua vòng loại là Đan Mạch, Hà Lan, Anh, Đức, Ý, Nga và Tây Ban Nha. 4 nước còn lại (CH Ireland, Scotland, Romaina và Hungary) đã lọt vào vòng playoff.